Hướng dẫn cách tra cứu điểm thi thpt quốc gia 2020

Kỳ thi thpt 2020 mới diễn ra gần đây và kỳ thi này thực sự được nhiều sĩ tử, cha mẹ quan tâm. Do đây là kỳ thi quan trọng nên ai cũng cha mẹ và sĩ tử nào cũng muốn biết điểm sớm phải không nào? Việc này sẽ đơn giản hơn nếu bạn biết cách tra cứu điểm thi thpt quốc gia 2020 chuẩn.

Kỳ thi thpt quốc gia là gì?

Kỳ thi thpt quốc gia từ 2015 đã sát nhập với 2 kỳ thi tốt nghiệp và kỳ thi đại học. Kỳ thi thpt quốc gia nhằm dùng kết quả nó cho 2 mục đích bao gồm công nhận tốt nghiệp và xét vào đại học.

Những điểm thay đổi trong kỳ thi thpt quốc gia

Hiện nay kỳ thi thpt quốc gia có nhiều điểm thay đổi hơn trước kia. Vì thế, bạn nên biết những điểm thay đổi sau đây:

Tra cứu điểm thi THPT 2020
Tra cứu điểm thi THPT 2020
 • Thứ nhất: Kỳ thi thpt quốc gia không phân biệt theo khối như kỳ thi đại học như những năm trước đó. Mỗi một môn chỉ có lần thi và mỗi mô chỉ có một đề thay cho đề theo khối.
 • Thứ hai: Thí sinh bắt đầu làm hồ sơ xét tuyển vào trường đại học sau khi biết điểm thay cho việc làm hồ sơ đại học, cao đẳng trước những năm 2014 về trước. Kỳ thi thpt quốc gia từ năm 2016 đã cải thiện được hơn những năm trước.
 • Thứ ba: Kỳ thi thpt năm 2016 không xếp hạng bằng tốt nghiệp và chỉ công nhận tốt nghiệp.
 • Thứ tư: Thí sinh có thể chọn nhiều môn thi xét cho những tổ hợp môn khác nhau nhưng tất cả tốt hợp bắt buộc phải có một trong hai môn Văn và Toán.
 • Thứ năm: Cấu trúc đề thi thpt quốc gia tăng cường độ phân hóa, nhiều câu hỏi mở.

Đề thi có bám sát chương trình thpt, chủ yếu dành cho lớp 12, không đánh đồ, lắt léo. Những môn khoa học xã hội phát triển theo hướng mở, giảm học thuộc lòng. Những môn khoa học tự nhiên sẽ được đánh giá kiến thức thpt, sẽ tập trung vào câu hỏi vận dụng kiến thức, thực hành.

Đề thi của kỳ thi thpt bao gồm 2 nhóm câu hỏi. Nhóm 1 đề thi bảo đảm cho học sinh trung bình có thể tốt nghiệp, nhóm 2 câu hỏi khó hơn để phân loại thí sinh để tuyển vào đại học, cao đẳng.

Đề thi những môn khoa học xã hội và nhân văn đưa ra theo hướng để khắc phục tình trạng học thuộc. Vì thế, học sinh cần phải có vốn kiến thức sâu rộng, không ngừng hoàn thiện khả năng của bản thân.

Đề thi các môn khoa học tự nhiên tăng cường việc đánh giá quá trình vận dụng kiến thức của học sinh. Đánh giá những kiến thức của môn hóa học, vật lý, sinh học.

Trong đề thi bảo đảm 4 mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao. Điều đó đáp ứng yêu cầu cơ bản cho mọi thí sinh, yêu cầu nâng cao nhằm phân hóa trình độ học sinh phục vụ công tác tuyển sinh vào những trường cao đẳng, đại học.

Mục đích của kỳ thi thpt quốc gia

Sử dụng kết quả thi để xét, công nhận tốt nghiệp thpt, cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông. Hơn nữa, kỳ thi còn cung cấp dữ liệu làm cơ sở cho việc tuyển sinh giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp.

Vì thế, những năm gần đây kỳ thi này ngày càng được cải tiến và có sự đổi mới hơn.

Cách tính điểm trung bình THPT quốc gia

Tra cứu điểm thi thpt quốc gia 2020 có khó không?

Không giống như trước kia vì hiện nay công nghệ Internet ngày càng phát triển nên việc xem điểm thi sẽ nhanh hơn, hiệu quả hơn. Tra cứu điểm thi thpt quốc gia 2020 thực sự rất đơn giản và không khó một chút nào.

Hiện nay công nghệ phát triển nên xem điểm thực sự đơn giản, nhanh chóng đến khó tin. Bạn chỉ cần gọi đến tổng đài, hay truy cập vào website của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Lúc đó bạn sẽ được xem điểm chuẩn, nhanh và chính xác nhất.

Hướng dẫn những cách tra cứu điểm thi thpt quốc gia 2020

Khi bạn đã thi xong bạn nên biết cách tra cứu điểm thi thpt quốc gia 2020. Cha mẹ và thí sinh trên cả nước có thể xem điểm thi chính xác, nhanh chóng bằng những cách sau đây:

Tra cứu bằng website của Bộ Giáo Dục

Tra cứu bằng website của Bộ Giáo Dục cũng được đánh giá như cách mang đến hiệu quả khi tra cứu điểm.

Bước 1: Bạn nên truy cập vào website chính thức của Bộ Giáo Dục qua đường link  http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Bước 2: Sau bạn hãy nhập số CMND – nhập mã đăng nhập – nhập mã xác nhận – chọn đăng nhập là bạn biết được điểm thi thpt quốc gia 2020 của mình.

Kiểm tra điểm thi thpt

Nếu như bạn vô tình quên mã đăng nhập, bạn hãy liên hệ trực tiếp tới điểm tiếp nhận hồ sơ để lấy mã đăng nhập nhé!

Chú ý, nếu trong tình huống bạn dùng trình duyệt Chrome trên điện thoại không đăng nhập được vào hệ thống. Bạn vào cài đặt (settings) – trình tiết kiệm dữ liệu (Data Saver) – chọn tắt (off) để đăng nhập vào hệ thống bình thường.

Tra cứu trên website của sở giáo dục và đào tạo

Không chỉ có website của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Địa chỉ chính thống và đáng tin cậy nữa bạn nên biết chính là website của Sở Giáo Dục và Đào tạo.

Bạn truy cập vào cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo nơi bạn đăng ký dự thi tốt nghiệp thpt năm 2020. Sau khi đăng nhập vào địa chỉ của tỉnh, thành phố, bạn nhập số báo danh để xem chi tiết điểm thi của mình.

Danh sách chi tiết địa chỉ website của Sở Giáo dục và Đào tạo của những tỉnh hãy vào đó xem nhé!

Dùng website tra cứu của 1 số báo được Bộ cung cấp dữ liệu

Trong tình huống truy cập bị nghẽn do nhiều người truy cập cùng lúc nên việc xem kết quả chậm hơn. Bạn cũng có thể truy cập những trang báo trực tuyến để biết kết quả thi tốt nghiệp thpt của bản thân.

Nhưng bạn cũng cần phải chú ý rằng bạn nên chọn trang báo chuẩn, chính thống, đáng tin cậy. Đặc biệt, sau khi tra cứu trên những trang báo này sau đó có thể tra cứu lại theo cách 1 hay cách 2 đã nói trên. Từ đó bạn sẽ xác định được điểm số chuẩn của bản thân.

Bạn cũng nên tìm tới nhiều đường link chuẩn để tra cứu điểm thi thpt quốc gia 2020 chuẩn nhé!

Tra cứu điểm thi thpt quốc gia 2020 bằng cách gọi điện tới tổng đài

Hiện nay Bộ Giáo dục có hệ thống tổng đài sẽ giúp bạn cập nhật điểm thi chuẩn, chính xác, nhanh nhất.

Quá trình kiểm tra điểm thi

 • Tổng đài 1080: Bạn bấm trực tiếp trên bàn phím điện thoại mã vùng +1080. Bạn sẽ được nhân viên tổng đài hỗ trợ trong việc kiểm tra điểm. Bạn phải trả cước phí 3000 vnd/ phút.
 • Tổng đài 1900 8198: Bạn bấm trực tiếp trên bàn phím điện thoại 1900 8198 cước phí gọi theo quy định mạng đang dùng.
 • Cách gọi tổng đài Viettel – 1068: Với thuê bao di động và cố định đang hoạt động trên mạng Viettel. Bạn hãy bấm ngay 1068. Cước phí thực hiện cuộc gọi được tính 2500 đ/ phút. Thuê bao ngoại mạng bạn bấm thêm mã vùng. Mã vùng + 081068. Cước phí được tính theo cước gọi hiện hành mà nhà mạng quy định.

Tra cứu điểm thi thpt quốc gia 2020 tại cụm thi

 • Bạn có thể đến trực tiếp cụm thi mà bản thân đã tham dự kỳ thi thpt quốc gia 2020. Ở đó nhà trường sẽ dán bảng thông báo điểm thi của mọi thí sinh bên ngoài. Vì thế việc tra cứu điểm sẽ đơn giản và không mất phí.
 • Điều này sẽ hỗ trợ cho bạn đánh giá được thực lực điểm của bản thân để đưa ra quyết định đúng đắn khi chọn trường đại học.

Các website tra cứu điểm thi thpt quốc gia 2020 chuẩn và nhanh nhất

Bạn muốn tra cứu điểm thi thpt quốc gia 2020 chắc chắn bạn cần phải biết cách website sau đây. Những website đó đang được nhiều bạn biết vì nó giúp nhiều người tra cứu điểm nhanh gọn lẹ.

Tra cứu bằng website Báo VietNamNet

 • Ưu điểm: Bạn chỉ cần nhập số báo danh của mình và bạn không hề mất bất kì đồng phí nào.
 • Nhược điểm: Kết quả được cập nhật chậm hơn.
 • Hướng dẫn nhanh: Bạn mở trình duyệt trên điện thoại hay máy tính, sau truy cập vào website của Báo VietNamNet – nhập số báo danh của mình vào – chọn xem kết quả.
 • Hướng dẫn chi tiết: Bạn hãy mở trình duyệt trên điện thoại hay máy tính. Sau đó truy cập vào website Báo VietNamNet – nhập số báo danh như trong giấy báo dự thi – chọn xem kết quả và bạn được xem điểm thi thpt quốc gia 2020.

Tra cứu bằng website của Báo Thanh Niên

 • Ưu điểm: Bạn chỉ cần nhập số báo danh hay tên và hoàn toàn miễn phí xem điểm.
 • Nhược điểm: Kết quả được cập nhật chậm hơn.

Điểm thi thpt

 • Hướng dẫn nhanh: Mở trình duyệt ở điện thoại hay máy tính. Sau truy cập vào website của Báo Thanh Niên – nhập số báo danh hay họ tên – chọn xem.
 • Hướng dẫn chi tiết: Bạn hãy mở trình duyệt trên điện thoại hay máy tính của mình. Sau truy cập vào website của Báo Thanh Niên – nhập số báo danh hay họ tên trong giấy báo dự thi – chọn xem điểm thi.

Tra cứu bằng website của báo VNExpress

 • Ưu điểm: Chỉ cần nhập số báo danh và không mất phí.
 • Nhược điểm: Kết quả cập nhật chậm hơn.
 • Hướng dẫn nhanh: Bạn mở trình duyệt trên điện thoại hay máy tính. Sau hãy truy cập vào website của Báo VNEpress – nhập số báo danh – chọn tìm kiếm.
 • Hướng dẫn chi tiết: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên điện thoại hay máy tính. Sau truy cập vào website của Báo VNEpress – nhập số báo danh như trong giấy dự thi – chọn tìm kiếm và xem điểm thi.

Tra cứu bằg website diemthi.24h.com.vn

 • Ưu điểm: Bạn chỉ cần nhập số báo danh và không mất đồng phí nào.
 • Nhược điểm: Bạn biết được kết quả chậm hơn.
 • Hướng dẫn nhanh: Đầu tiên, hãy mở trình duyệt trên điện thoại hay máy tính. Sau chọn truy cập vào website diemthi.24h.com.vn – nhập số báo danh – chọn xem kết quả.
 • Hướng dẫn chi tiết: Bạn hãy mở trình duyệt trên điện thoại hay máy tính, sau truy cập vào website diemthi.24h.com.vn – nhập số báo danh như trên giấy báo thi trước đó của bản thân– chọn xem kết quả để xem kết quả thi.
Điểm chuẩn thpt quốc gia 2020
Điểm chuẩn thpt quốc gia 2020 (Nguồn tham khảo Internet. Sahara.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo)

Kết luận

Việc tra cứu điểm thi thpt quốc gia 2020 thực sự rất đơn giản và dễ thực hiện. Quá trình tra cứu điểm không mất quá nhiều thời gian, công sức và bạn chỉ cần tìm đúng website uy tín. Khi đó bạn sẽ được xem điểm nhanh, chính xác và không mất nhiều tiền.

Khi xem điểm bạn cũng nên tìm hiểu thật cẩn thận website uy tín hay không? Hay đấy có phải là website chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo hay không nhé!

Bình luận

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

Chưa có ai đánh giá

Viết một bình luận