Giới thiệu về PGS. TS. Huỳnh Văn Sơn

Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn sinh ngày 1-9-1976 tại Tỉnh Tiền Giang, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) rồng (Bính Thìn 1976). Huỳnh Văn Sơn xếp hạng nổi tiếng thứ 345 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách Tiến sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1976 vào khoảng 49,16 triệu người.

Tiểu sử Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn

Huỳnh Văn Sơn được biết tới là một phó giáo sư – tiến sỹ ngành tâm lý học, là chuyên gia tâm lý uy tín được mời làm giám khảo các cuộc thi sắc đẹp và tư vấn tâm lý trên radio.
PGS-TS Huỳnh Văn Sơn có kinh nghiệm trên 20 năm tham gia giảng dạy, hiện đang ông đang giảng dạy tại khoa tâm lý giáo dục, trường đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh. Ông còn có kinh nghiệm 15 năm trong vai trò là một diễn giả. PGS-TS Huỳnh Văn Sơn còn đảm nhiệm vị trí phó chủ tịch hội tâm lý học xã hội Việt Nam.

PGS-TS Huỳnh Văn Sơn được nhiều khán giả yêu mến qua các chương trình như: Nhịp cầu vàng, Sống khỏe mỗi ngày, Chuyện 22 giờ, Chuyện khó nói, Tiếng cười sinh viên, Ô cửa trái tim … Theo những gì anh tiết lộ, trong vai trò là một diễn giả mỗi năm anh tham gia tới trên 200 cuộc trò chuyện và tư vấn. Bí quyết của anh chính là sự lắng nghe, lắng nghe những điều mà khán thính giả và thân chủ nói để khơi gợi những nội lực của chính họ mà không phải là sự áp đặt chỉ dẫn nào cả.

Nguyên tắc làm việc của diễn giả Huỳnh Văn Sơn là: Tôn trọng – Thấu hiểu – Tế nhị – Tương tác. Ngoài ra còn phải kể tới một nguyên tắc khác được tiến sỹ gọi với cái tên “sự kỳ diệu của 7 giây”. Cụ thể của nguyên tắc này chính là: 2 giây đầu bạn nhìn vào trọng điểm, 2 giây tiếp theo thể hiện cảm xúc qua ánh mắt, 3 giây tiếp theo nở nụ cười, gật đầu, đưa tay ra chào.
Anh còn tự nhận mình chỉ cần là một diễn giả số 0 với việc thỏa mãn được mọi người chấp nhận và tồn tại được cùng với công việc chuyên môn. Với sự trẻ trung, nhanh nhẹn từ cả suy nghĩ tới ngoại hình, anh còn được gọi là một diễn giả 0 tuổi.
Hiện PGS-TS Huỳnh Văn Sơn hiện là một trong những bác sĩ tâm lý uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh
Tiễn sĩ Huỳnh Văn Sơn được công nhận là phó giáo sư vào năm 2012.

PGS-TS Huỳnh Văn Sơn từng tham gia giảng dạy tại:

Trường đại học Hoa Sen môn tâm lý học giao tiếp, môn giao tiếp trong Kinh doanh và tâm lý học Quản lý
Tại Viện Nghiên cứu Châu Á anh tham gia giảng dạy môn tiếp xúc khách hàng, môn nghệ thuật gây ấn tượng với khách hàng, môn nghệ thuật quản lý và lãnh đạo và môn kỹ thuật tham mưu cho lãnh đạo

Tại các trường đại học Mở – Bán công TPHCM, đại học bán công Tôn Đức Thắng, đại học Văn Lang anh tham giảng dạy các môn: tâm lý học đại cương, tâm lý học phát triển, tâm lý học giao tiếp – Kỹ năng truyền thông và tâm lý học du lịch cho
Anh còn tham gia giảng dạy Cao học các môn: Tâm lý học, Quản lý giáo dục, Quản trị du lịch
Tiến sĩ còn tham gia với vai trò là cố vấn hoạt động, cố vấn nhân sự cho một số công ty như: Trường John Robet Powers Việt Nam, Trường Quốc tế City Smart, Công ty Ứng dụng Khoa học Tâm lý Hồn Việt

Liên hệ PGS. TS. Huỳnh Văn Sơn qua Facebook

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 5

Chưa có ai đánh giá