NHÀ XUẤT BẢN ĐẠI HỌC QUỐC GIA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Chào bạn, bạn đang truy cập vào website Sahara.com.vn, website cung cấp các thông tin tốt cho đối tượng học sinh, sinh viên.

Các hạng mục mà Sahara đang cung cấp như:

Những câu nói hay trong tình yêu và cuộc sống

Những bài văn mẫu trong chương trình học THCS, THPT, bậc tiểu học…..

Hôm nay chúng tôi giới thiệu đến các bạn thông tin hữu ích của NHÀ XUẤT BẢN ĐẠI HỌC QUỐC GIA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (nxbdhqghcm.edu.vn).

I. Giới thiệu

– Tên đơn vị: NHÀ XUẤT BẢN ĐẠI HỌC QUỐC GIA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

– Tên viết tắt: NXB ĐHQG-HCM

– Cơ quan chủ quản: Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

– Ngày thành lập: 14 / 10 / 1999

– Loại hình hoạt động: Sự nghiệp có thu, tự chủ 100% chi phí hoạt động.

– Trụ sở chính: Phòng 525, Tầng 5, Nhà điều hành Đại học Quốc gia TP. HCM,

– Địa chỉ: Khu phố 6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP. HCM

– Web: nxbdhqghcm.edu.vn , Email: [email protected]

– Văn phòng liên lạc: Số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

– ĐT: 028 6 272 6361

II. Chức năng, nhiệm vụ

Xuất bản các loại giáo trình, tài liệu tham khảo phục vụ hoạt động giảng dạy và học tập cho các ngành, chuyên ngành đào tạo đại học và sau đại học; các công trình nghiên cứu khoa học phục vụ đời sống kinh tế-xã hội; các lọai sách tham khảo phục vụ việc nâng cao kiến thức và rèn luyện kỹ năng học tập các môn học ở bậc phổ thông và các xuất bản phẩm khác.

III. Cơ cấu tổ chức

– Ban giám đốc:
Giám đốc, kiêm Tổng biên tập: ThS Nguyễn Hoàng Dũng – Tel: 0906 637 022
Phó giám đốc:

– Phòng chức năng:

Phòng biên tập – Tel: 028 272 6310

Phòng kế hoạch – Tài chính – Tel: 028 6 272 6331

Phòng Tổ chức Hành chính & Nghiệp vụ Xuất bản: – Tel: 028 6 272 6361

Phòng khai thác bản thảo – phát hành – Tel: 028 6 272 6390

IV. Đặc điểm hoạt động

Sau hơn 15 năm họat động, Nhà xuất bản ĐHQG TP HCM đã nhận được sự tín nhiệm và cộng tác của đông đảo các nhà giáo, nhà khoa học đang làm việc tại TPHCM và các địa phương lân cận của khu vực phía Nam trong lĩnh vực biên sọan sách và thẩm định bản thảo. Nhờ vậy, các ấn phẩm do Nhà xuất bản ĐHQG TP HCM xuất bản đã tạo được uy tín nhất định đối với bạn đọc trong ngành giáo dục cũng như ngoài xã hội.

Với trên 2.000 tựa sách giáo trình, sách tham khảo của các trường thành viên trong hệ thống Nhà xuất bản ĐHQG TP HCM cũng như của các trường đại học khác trên địa bàn TPHCM đã xuất bản trong những năm qua, Nhà xuất bản ĐHQG TP HCM đã góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học cho bậc đại học và sau đại học.

Bên cạnh đó, Nhà xuất bản ĐHQG TP HCM cũng tham gia xuất bản các ấn phẩm liên quan đến các lĩnh vực như văn hóa, kinh tế, xã hội và lĩnh vực giáo dục phổ thông dưới dạng sách kiến thức, rèn luyện và nâng cao kỹ năng học tập.

Để đạt được những thành quả nêu trên, Nhà xuất bản ĐHQG TP HCM ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo sâu sát của Ban lãnh đạo ĐHQG-HCM – cơ quan chủ quản – trong việc định hướng hoạt động; cảm ơn sự đóng góp của lực lượng tác giả là thầy cô và các nhà khoa học các trường trong và ngoài ĐHQG-HCM trong việc biên soạn sách và thẩm định bản thảo; cảm ơn các bạn đọc gần xa đã đồng hành với chúng tôi trong việc hưởng ứng và đóng góp ý kiến.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Chân thành cảm ơn.